Thoát vị đĩa đệm có thể gây ra những cơn đau khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng tới vận động và cuộc sống hàng ngày. Không có phương pháp điều trị nào hiệu quả cho tất cả mọi người, vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn những cách phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là 3 lời khuyên giúp bạn không còn bị đau nhức vì thoát vị đĩa đệm nữa.

1. Chườm nóng có thể giúp làm giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Nhiều người nghĩ rằng, đau nhức vùng thắt lưng chỉ là một vấn đề nhỏ nên rất dễ coi thường. Tuy nhiên, bạn đừng nên chủ quan vì co thắt ở các cơ bắp lớn của lưng có thể cực kỳ đau đớn. Bạn hãy thử giảm đau bằng cách đặt một miếng đệm nóng hoặc chườm nóng tại lưng để làm giảm cơn đau này.

 chuom-nong-giup-giam-dau

Chườm nóng giúp giảm đau hiệu quả

Bạn có thể thử các hình thức khác nhau của điều trị bằng nhiệt, nhằm tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho mình, chẳng hạn như: chườm nóng liên tục, hoặc giảm độ nóng sau vài giờ, ngâm mình trong nước ấm vào cuối ngày… Hãy thử một vài lựa chọn và xem điều gì sẽ giúp bạn giảm đau nhiều hơn thì bạn duy trì áp dụng chúng.

2. Ngồi thiền giúp giảm các triệu chứng đau

Thiền có thể giúp giảm đau thông qua việc tập trung vào hơi thở. Đối với một số người, ngồi thiền còn làm giảm sự phụ thuộc vào thuốc giảm đau.

Có nhiều phương pháp để ngồi thiền đem lại hiệu quả cho bạn. Phương thức thiền thông dụng nhất là ngồi hai chân bắt chéo và lưng thẳng. Bạn hãy thiền bất kỳ cách nào bạn cảm thấy thoải mái, cũng có thể ngồi thiền trên ghế.

Dược sĩ Bình Nguyên

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cot-thoai-vuong

Bình luận