Như chúng ta đã biết cái tên “ lá lốt ” có lẽ không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh giúp món ăn của chúng ta thêm phần thú vị. Dưới góc độ của y học cổ truyền, lá lốt còn là vị thuốc thần kỳ chữa được rất nhiều bệnh mà chúng ta không phải tốn kém hay mất thời gian quá nhiều. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

Lá lốt có tác dụng chữa đau nhức xương khớp

Một số bài thuốc chữa bệnh của cậy lá lốt .

- Ra nhiều mồ hôi tay, chân: lá lốt tươi 30g rửa sạch, để ráo, cho vào nồi với 1 lít nước, đun sôi khoảng 3 phút sau đó cho thêm ít muối, để ấm, dùng ngâm tay và chân trước khi đi ngủ. Thực hiện liên tục trong vòng 7 ngày.

- Chữa đau nhức xương khớp:  Bạn có thể dùng 50 – 70gr lá lốt + 100gr thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng và ướp gia vị rồi xào qua với lá lốt. Món này dùng 2 -3 lần / tuần sẽ mang lại kết quả chữa bệnh rất tốt.

- Chữa đau răng: Lấy rễ Lá lốt rửa sạch, giã nát với mấy hạt muối, ép lấy nước, dùng bông sạch tẩm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi xúc miệng bằng nước muối. Ngày tẩm thuốc 3 – 4 lần, làm liên tục 1 – 2 ngày răng đau sẽ khỏi hoặc giảm đau rõ rệt.

- Đau bụng do lạnh: Lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày. 

Chúc bạn sức khỏe

Minh Quân

Bình luận