Có những thói quen đơn giản cũng khiến da bạn dễ hình thành nếp nhăn. Vậy những thủ phạm khiến da nhăn nheo đó là gì? Hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia trong bài viết sau đây!

1. Sử dụng thiết bị sưởi ấm

Việc sử dụng thiết bị sưởi ấm, dùng máy điều hòa không khí có thể khiến da bạn bị khô nghiêm trọng. Sưởi ấm khiến không khí trở nên nóng hơn và không tốt cho làn da.

Nếu bạn mắc một số bệnh như: eczema, rosacea (chứng đỏ mặt), vẩy nến… thì việc dùng thiết bị sưởi ấm có thể làm bệnh tồi tệ hơn, phá vỡ độ ẩm tự nhiên của da. Mỗi người nên khai thác các lợi ích của mỡ từ quả bơ, chiết xuất argan nhằm giúp da mềm mại, hạn chế tình trạng da nhăn nheo.

 Viec-su-dung-thiet-bi-suoi-am-hoac-may-dieu-hoa-khong-tot-cho-suc-khoe-lan-da.webp

Việc sử dụng thiết bị sưởi ấm hoặc máy điều hòa không tốt cho sức khỏe làn da

2. Tắm nước nóng lâu

Thói quen sử dụng nước nóng để tắm có thể tàn phá vẻ đẹp làn da của bạn, đặc biệt, mùa đông mọi người lại thường thích tắm nước nóng hơn. Cụ thể, nó có thể  khiến da bị viêm, mẩn đỏ, ngứa, thậm chí là bong tróc da; phá vỡ sự cân bằng độ ẩm của da; làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da, chất béo và protein – những dưỡng chất cần thiết giúp da khỏe mạnh.

3. Nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi ngủ

Một vấn đề ảnh hưởng tới vẻ đẹp làn da quan trọng không kém là cách bạn ngủ. Nếu bạn hay nằm ngủ nghiêng về một bên thì dễ hình thành nếp nhăn ở bên nằm nghiêng. Đồng thời, thói quen này còn khiến vùng da mặt bên nằm nghiêng dễ bị bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện hình thành mụn. Tư thế ngủ tồi tệ nhất đối với da là nằm sấp. Vì nằm sấp có thể gây ra các nếp nhăn ở quanh miệng, má và lông mày.

 Viec-nam-nghieng-sang-mot-ben-de-khien-da-nhan-nheo

Việc nằm nghiêng sang một bên dễ khiến da nhăn nheo

Bình luận