Không chỉ viêm đau tại 1 khớp, viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh sưng đau tại nhiều khớp khác nhau và có cảm giác đau khắp cơ thể, khó vận động và mất hết mọi hứng thú trong công việc hàng ngày. Vậy người bệnh nên ăn gì để chấm dứt những cơn đau dai dẳng đó?

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên ăn gì?

Cũng giống như trong quá trình điều trị các bệnh khác, với viêm đa khớp dạng thấp, trước tiên, người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ yêu cầu, tránh tình trạng bỏ thuốc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng giúp việc điều trị sớm đạt hiệu quả như mong muốn.

Viêm khớp tức là xương khớp của bạn đang gặp vấn đề, do đó, bạn cần tránh xa những thực phẩm làm lượng canxi trong cơ thể bị giảm sút như: muối, đường, rượu, bia… Mặt khác, chúng ta cũng không nên có tên những thức ăn dễ gây dị ứng, làm tăng phản ứng viêm khớp trong thực đơn bao gồm: ngô, bột mỳ, đồ nếp đã được chế biến…; hạn chế ăn thịt mỡ, đồ ăn nhanh (xúc xích, dăm bông…). Về đồ uống, soda và cà phê được liệt kê vào danh sách “đen” đối với bệnh nhân. Thay vào đó, người bệnh nên lựa chọn các loại hoa quả giàu vitamin C như cam, bưởi…

 thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-viem-khop-dang-thap

Thực phẩm tốt với bệnh nhân viêm khớp.

Anh Minh

Bình luận