Hầu hết các các chuyên gia y tế cho rằng, sự hiện diện của hormone estrogen là nguyên nhân gây u xơ tử cung ở nữ giới. Do vậy, những thực phẩm khiến nồng độ estrogen trong cơ thể vượt quá mức bình thường cần được hạn chế. Dưới đây là 3 loại thực phẩm có thể kích thích estrogen:

3 thực phẩm cần tránh khi “chiến đấu” với u xơ tử cung

1. Đường

Đường làm tăng nồng độ estrogen bằng cách tăng mức độ insulin trong cơ thể, từ đó làm suy giảm nồng độ của một loại hormone liên kết với estrogen dư thừa gọi là hormone gắn kết nội tiết tố sinh dục - globulin. Khi cơ thể có ít hormone này đồng nghĩa với việc có nhiều hơn các khối u xơ “yêu thích” estrogen trong máu.

Đường cũng khiến cơ thể nhanh chóng lão hóa, làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch có khả năng chống lại bệnh tật. Tiêu thụ nhiều đường trong cơ thể có nghĩa là lượng vitamin B sẽ ít đi, mà loại vitamin này lại có tác dụng giúp gan loại bỏ estrogen. Các mức insulin dư thừa trong cơ thể gây tăng cân và đó là lý do tại sao hầu hết những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 bị béo phì.

Do đó, nếu bạn không thể loại bỏ hoàn toàn đường trong chế độ ăn uống của mình, hãy cố gắng tiêu thụ đường ở mức tối thiểu.

 duong-la-thuc-pham-nguoi-mac-u-xo-tu-cung-can-tranh

Đường là thực phẩm người mắc u xơ tử cung cần tránh

2. Sữa

Một số bác sĩ thường khuyên chị em mắc u xơ nên tránh tiêu thụ tất cả các sản phẩm sữa từ sữa bò, vì chúng có thể làm tăng nồng độ estrogen, cũng như prostaglandin - hormone làm tăng co thắt và sự đau đớn do khối u.

3. Thịt và gia cầm

Tốt nhất nên tránh các loại thịt và gia cầm hoặc hạn chế ở mức tối thiểu khi mắc u xơ tử cung. Bởi hầu hết các loại gia cầm đều đã được điều trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh khác nhau, steroid, hormone tăng trưởng… và các chất này có thể tích tụ trong cơ thể, từ đó sản xuất ra estrogen dư thừa.

Dùng sản phẩm thảo dược từ trinh nữ hoàng cung để điều trị u xơ tử cung

Bên cạnh việc tránh xa 3 thực phẩm trên đây, một biện pháp nữa giúp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung an toàn, hiệu quả đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu là sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược quý từ xa xưa ông cha ta thường sử dụng để chữa các bệnh ở nữ giới. Ngày nay, để tăng cường hiệu quả chữa bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung, trinh nữ hoàng cung được kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý khác như hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng. Sản phẩm gồm những thành phần này giúp điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng, từ đó giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, ngăn chặn tái phát u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và rối loạn kinh nguyệt.

Những phương pháp y tế hiện đại không phải lúc nào cũng mang lại tác dụng tốt, mà các thay đổi nhỏ trong chế độ ăn sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị u xơ tử cung. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho chị em bởi hiệu quả bền vững và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Hoàng Lan

Bình luận