Việc dùng mặt nạ trị mụn với nguyên liệu là mướp đắng đang được nhiều chị em áp dụng và đạt hiệu quả cao. Hãy tham khảo một số phương pháp sau đây để có được lựa chọn phù hợp với mình!

Các bài viết liên quan:

>> Bạn có biết: Mặt nạ trị mụn từ... lá bắp cải

>> 5 cách trị mụn đầu đen ở má không để lại sẹo

3 loại mặt nạ trị mụn với nguyên liệu mướp đắng

Theo y học cổ truyền, mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, chứa nhiều vitamin rất hữu ích đối với việc làm sạch da và trị mụn. Bởi vậy, nhiều chị em đã tận dụng nguyên liệu này để chăm sóc da mặt và làm đẹp. Sau đây là một số phương pháp làm mặt nạ trị mụn bằng mướp đắng mà bạn có thể tham khảo!

- Mặt nạ mướp đắng, nha đam và mật ong: Lấy 1 quả mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng. Dùng 1 lá nha đam tươi lọc bỏ vỏ và thái nhỏ. Cho nha đam, mướp đắng và 2 thìa mật ong vào máy xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp ra bát. Sau khi rửa mặt sạch và lau khô, bạn đắp hỗn hợp này lên rồi nằm thư giãn 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Duy trì thực hiện 2-3 lần/ tuần đến khi hết mụn.

- Mặt nạ mướp đắng và cà chua: Lấy 1 quả cà chua chín, 1 quả mướp đắng. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong khoảng thời gian 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 3 lần/ tuần.

- Mặt nạ mướp đắng và trứng gà: Dùng ½ quả mướp đắng, rửa sạch, thái nhỏ. Cho mướp đắng cùng 1 lòng trắng trứng gà vào máy xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp này để đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

 Mat-na-tri-mun-bang-muop-dang-duoc-nhieu-chi-em-lua-chon

Mặt nạ trị mụn bằng mướp đắng được nhiều chị em lựa chọn

Minh Trí

Bình luận