Bạn bị ho và khản tiếng dài ngày mà không khỏi. Hãy tìm đến củ cải trắng với những bài thuốc dân gian đơn giản để cải thiện tình trạng khó chịu này nhé!

Một số bài thuốc chữa ho, khản tiếng từ củ cải trắng

Thời tiết trở lạnh, giao mùa khiến nhiều người dễ bị ho, khản tiếng thậm chí mất tiếng. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuốc tây y để điều trị lại khiến họ e ngại về những tác dụng không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy lựa chọn các nguyên liệu từ thiên nhiên giúp bạn cải thiện tình trạng này mà điển hình là củ cải trắng – một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

Cu-cai-trang-vi-thuoc-quy-chua-khan-tieng 

Củ cải trắng – vị thuốc quý chữa khản tiếng

Theo các thầy thuốc y học cổ truyền, củ cải trắng là một vị thuốc quý có vị cay, tính mát, giúp tiêu viêm, long đờm nên rất tốt trong việc điều trị những bệnh đường hô hấp trên như viêm họng, viêm thanh quản, khản tiếng,… Sau đây là hai bài thuốc chữa bệnh từ dược liệu quý này:

- Chữa ho: Lấy 1 kg củ cải trắng, 1kg quả lê và 250g gừng tươi rửa sạch, thái củ cải và lê thành từng lát nhỏ, rồi cho vào miếng vải, vắt lấy nước cốt để riêng. Đổ nước củ cải trắng và lê vào nồi, đun sôi đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho nước gừng cùng 250g sữa tươi, 250g mật ong. Quấy đều hỗn hợp và đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội. Khi hỗn hợp nguội, bạn đổ vào trong lọ thủy tinh và đậy kín để dùng dần. Khi bị ho và có nhiều đờm ở họng thì pha một thìa cà phê hỗn hợp trên với nước nóng để uống. Thực hiện ngày 2 lần.

- Chữa khản tiếng: Dùng 3 củ cải trắng, 1 củ gừng tươi, rửa sạch rồi giã nhỏ và gạn lấy nước để uống hàng ngày. Thực hiện 2 lần/ ngày đến khi khỏi bệnh.

Minh Trí

Bình luận