CHỚ DẠI đụng vào 6 thực phẩm này khi bị gút

Gút là một dạng viêm khớp gây đau đớn do sự tích tụ axit uric quá nhiều trong cơ thể. Đến một mức độ nào đó, nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, gây khó khăn trong việc vận động của người bệnh. Cùng với việc dùng thuốc, bệnh nhân gút cần kết hợp với chế độ ăn uống chặt chẽ và tập thể dục đều đặn. Dưới đây là 6 thực phẩm người mắc gút cần tránh trong bữa ăn hàng ngày.

6 thực phẩm cần tránh khi bị gút

Thức ăn chứa nhiều purine

Purine là hợp chất kết tinh không màu được chuyển hóa thành axit uric. Do đó, bạn nên tránh ăn các thức ăn giàu purine để giảm sự tích tụ axit uric. Một số thực phẩm giàu purine bao gồm: Thận, gan, bánh ngọt, gà tây, trứng cá và trứng cá muối, cá mòi, cá cơm, nước súp,…

Măng tây

Các chuyên gia không khuyến khích người bệnh phải tránh tất cả các loại rau. Nhưng một số loại rau có hàm lượng purine cao như nấm, rau bina, súp lơ và măng tây thì bệnh nhân gút nên hạn chế ăn thay vì cắt bỏ hoàn toàn.

Thức ăn có lượng đường fructose cao

Fructose là chất tạo nên vị ngọt tự nhiên của trái cây. Nghiên cứu cho thấy, có một mối tương quan giữa các triệu chứng bệnh gút và thức ăn hàm lượng fructose cao.

Những loại quả này bao gồm: Lê, mận, nho, đào, mận. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn hoặc uống các loại trái cây này khi mắc gút.

 

Những thực phẩm người bệnh gút nên tránh xa

Rượu bia

Nghiên cứu cho rằng, các cuộc tấn công cấp tính của bệnh gút thường được kích hoạt bởi việc sử dụng quá nhiều rượu bia. Bia làm tăng nồng độ axit uric lên cao hơn rượu. Vì vậy, khi mắc gút, bạn tuyệt đối kiêng uống hoàn toàn bia rượu.

Thịt đỏ

Thịt đỏ nằm trong nhóm purine cao, vì vậy, người bệnh gút nên hạn chế ăn. Các loại thịt này bao gồm: Thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên ăn các loại thịt màu trắng như thịt gia cầm.

Các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao

Các sản phẩm từ sữa nguyên chất không khuyến khích cho người bị gút. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa chua ít chất béo vào chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sữa ít chất béo.

Hỗ trợ điều trị bệnh gút an toàn, hiệu quả bằng sản phẩm thảo dược.

Để quá trình điều trị gút đạt hiệu quả tốt, người mắc cần tránh xa những thực phẩm kể trên. Bên cạnh đó,  kết hợp sử dụng thêm sản phẩm từ thiên nhiên là điều mà các chuyên gia khuyên người bị gút nên làm. Trong số đó, nổi bật là sản phẩm có sự kết hợp hoàn hảo của 7 loại thảo dược: Trạch tả giúp lợi tiểu, tăng cường chuyển hóa các chất, từ đó tăng khả năng hòa tan tinh thể muối urat và đào thải acid uric dư thừa; hạ khô thảo, hoàng bá, thổ phục linh có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, khử phong thấp, qua đó hỗ trợ giảm triệu chứng sưng, đau nhức cho khớp xương; nhàu, nhọ nồi, ba kích giúp mát gan, lợi thận. Sản phẩm giúp ngăn chặn cơn gút cấp tái phát và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng lâu dài .

Hãy tránh xa những thực phẩm kể trên ngay hôm nay và đừng quên kiên trì uống sản phẩm chứa trạch tả mỗi ngày để phòng ngừa, hỗ trợ cơn đau gút bạn nhé!.

Hoàng My