Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và sự phát triển của u xơ tử cung. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bạn nên ăn gì để kiểm soát u xơ tử cung?

Bala Bhagavath - Bác sĩ nội tiết tại Trung tâm sinh sản và vô sinh tại Bệnh viện Phụ nữ & Trẻ sơ sinh ở Rhode Island, Hoa Kỳ cho biết: “Trong vòng 15 năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu những ảnh hưởng của chế độ ăn uống đến sự phát triển của các khối u. Phụ nữ Ý mắc u xơ tử cung do tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt nguội. Còn uống rượu có liên quan đến tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung ở phụ nữ Nhật Bản".

Sữa ít béo

nen-bo-sung-sua-itbeo-vao-che-do-dinh-duong 

Nên bổ sung sữa ít béo vào chế độ dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ da đen có nguy cơ bị u xơ tử cung cao gấp 2 đến 3 lần so với các nhóm chủng tộc khác. Nguyên nhân là do người da đen tiêu thụ ít các thực phẩm từ sữa, nên tỷ lệ canxi, magiê và phốt pho trung bình trong cơ thể thấp hơn so với người da trắng.  

Sữa có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u. Do vậy, bạn nên bổ sung các sản phẩm sữa, kết hợp với chất béo thấp như sữa chua và phô mai vào chế độ ăn uống. Nếu không, bạn có thể chọn sữa bổ sung lactose-free hoặc sữa hạnh nhân. Hạn chế sữa và pho mát béo vì đây là những chất góp phần gây tình trạng viêm.

Chỉ số đường huyết

Sử dụng những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI) được cho là giúp thúc đẩy khối u phát triển, bằng cách tăng nồng độ nội sinh - yếu tố tăng trưởng giống insulin-1 (IGF-1). Các thực phẩm có GI cao là bánh mì, bánh gạo, khoai tây chiên, bánh rán và bánh nướng…

Giải pháp đẩy lùi u xơ tử cung bằng thảo dược thiên nhiên

la-cay-trinh-nu-hoang-cung-duoc-su-dung-lam-thuoc-chua-cac-benh-khoi-u-hieu-qua 

Lá cây trinh nữ hoàng cung được sử dụng làm thuốc chữa các bệnh khối u hiệu quả

Bác sĩ nội tiết Bala Bhagavath đã cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho người bị u xơ tử cung. Đây là căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ Hoa Kỳ mà còn với nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Tại nước ta, để giúp đỡ những người mắc u xơ tử cung, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng. Sản phẩm này có tác dụng tăng cường sức khỏe tử cung – buồng trứng, ức chế sự phát triển của tế bào khối u; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách hiệu quả.

Để phòng ngừa u xơ tử cung, chị em nên có chế độ ăn uống khoa học, khám sức khỏe định kỳ, kết hợp với tập thể dục thường xuyên, hạn chế stress… Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung mỗi ngày cũng là gợi ý hay dành cho bạn.

Hùng Cường

Bình luận