Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bà bầu không thể ăn tất cả các loại trái cây. Các loại trái cây sau đây dễ gây nóng trong, bà bầu nên chú ý.

1. Nhãn

Nhãn là loại trái cây ngon, ngọt và thơm nên rất nhiều người thích. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn trái cây này nhiều vì phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và dễ dàng bị táo bón. Ăn nhiều nhãn sẽ làm cho cơ thể nóng hơn, và làm cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến ra huyết đau bụng. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều nhãn sẽ gây hại cho thai nhi, thậm chí là sẩy thai.

2. Đào

Đào chứa nhiều sắt, giàu protein, đường, kẽm, pectin…Tuy nhiên, đào là một loại trái cây có tính nóng. Nếu phụ nữ mang thai ăn loại quả này nhiều sẽ có nguy cơ bị xuất huyết. Ngoài ra, khi ăn đào để cả vỏ, bà bầu có thể bị dị ứng, khàn cổ họng. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên chú ý không nên ăn nhiều đào, đặc biệt là nên gọt vỏ trước khi ăn.

3. Quả vải

Theo kinh nghiệm của người xưa, vải là loại trái cây ngọt, ăn vải sẽ khiến cho phụ nữ trở lên đẹp hơn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn thoải mái loại quả này vì quả vải có tính nóng và hàm lượng đường rất cao. Bởi vậy, ăn quá nhiều vải có thể gây bệnh tiểu đường, thừa cân cho phụ nữ mang thai.

4. Mận

Mận chứa rất nhiều carotene và chất này khi đi vào cơ thể, nó sẽ chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra, mận cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali…có tác dụng giải độc.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng loại trái cây vì mận có tính nóng. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều, nó sẽ làm cho cơ thể bị nóng, không tốt cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

5. Quả ổi

Ổi là loại trái cây có hương vị thơm ngon nên nhiều phụ nữ thích ăn. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, nếu ăn ổi không bỏ vỏ thì có thể gây ra tác dụng phụ như táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều ổi có thể gây nóng trong. Do đó khi ăn ổi nên bỏ vỏ và ăn với một lượng vừa phải.
6. Mãng cầu

Mãng cầu là quả có mùi thơm dễ chịu, hương vị ngọt ngào và mức độ ngọt vừa phải nên không gây cảm giác “ngấy” khi ăn. Tuy nhiên, quả mãng cầu lại được xếp vào danh sách những loại quả có tính nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

7. Vú sữa

Thời tiết nóng và oi bức nên vú sữa được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì đây là loại quả có tính nóng nên khi mang thai không nên ăn nhiều. Khi ăn nên tránh phần vỏ bởi vỏ có nhiều chất chát.

Theo megafun.vn

Bình luận