Theo các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Baylor (Mỹ), quả anh đào chua chứa nhiều chất kháng viêm và có lợi cho người bị viêm khớp. Loại quả này hứa hẹn sẽ mang tới một loại thuốc giảm đau dạng viên giúp cải thiện bệnh viêm khớp hiệu quả.

Quả anh đào chua có tác dụng chống viêm

Nghiên cứu thí điểm tại Viện Nghiên cứu Baylor cho biết, hơn ½ số bệnh nhân tham gia đều cải thiện đáng kể các triệu chứng đau đớn do viêm khớp sau khi uống những viên thuốc anh đào trong 8 tuần. Thoái hóa khớp là loại phổ biến nhất của viêm khớp, thường ảnh hưởng đến bàn tay, bàn chân, cột sống và các khớp chịu lực lớn như hông và đầu gối. Bệnh nhân bị viêm khớp đầu gối đã được đưa vào nghiên cứu thí điểm này để đánh giá hiệu quả tiềm năng của thuốc giảm đau chiết xuất từ quả anh đào.

 qua-anh-dao-giup-chong-viem-hieu-qua

Quả anh đào giúp chống viêm hiệu quả

Người đứng đầu nghiên cứu - Tiến sỹ John J. Cush giải thích: “Hiện tại, điều trị viêm khớp phần lớn tập trung vào kiểm soát cơn đau, thông qua việc sử dụng thuốc giảm đau theo toa, hoặc thuốc chống viêm không steroid. Các loại thuốc này thường được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu dùng quá liều có thể gây bệnh về tiêu hóa, tim mạch, huyết học, thận và nhiễm độc gan”.

Tiến sĩ Cush cho biết thêm: “Thuốc giảm đau chiết xuất từ quả anh đào chua là một trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất và đã được công bố là có hiệu quả với bệnh viêm khớp”.

Viện Nghiên cứu Baylor cùng Viện Nghiên cứu & Chăm sóc bệnh viêm khớp (Mỹ) hiện đang tiếp tục nghiên cứu về loại dược phẩm hữu ích này, hứa hẹn sẽ được công bố rộng rãi trong tương lai.

Giảm viêm khớp hiệu quả bằng sản phẩm thiên nhiên

Quả anh đào rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nên bạn có thể dễ dàng bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về khớp. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên bổ sung những thực phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bền vững, an toàn. Đây là xu thế chung trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Ở nước ta, sản phẩm điển hình cho trào lưu này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây hy thiêm- có tác dụng kiểm soát hoạt động chống viêm và giảm đau tốt.

 can-co-che-do-luyen-tap-khoa-hoc-de-day-lui-benh-viem-khop

Cần có chế độ tập luyện khoa học để đẩy lùi bệnh viêm khớp

Để tăng cường tác dụng hỗ trợ điều trị, các nhà khoa học đã kết hợp hy thiêm với những thảo dược khác như bạch thược, sói rừng, nhũ hương… Sản phẩm giúp giảm sưng, đau khớp, khôi phục vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn viêm khớp, viêm khớp dạng thấp tái phát. Sản phẩm mang lại hiệu quả bền vững và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Duy trì sử dụng sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục khoa học sẽ giúp bạn tăng cường độ dẻo dai, chắc khỏe cho hệ xương khớp!

 

Bình luận