Có nên áp dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hay không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh hiện nay. Vậy tác dụng cụ thể của phương pháp này đối với người bị thoát vị đĩa đệm là như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp đáng sợ nhất hiện nay. Chỉ những người đã và đang bị bệnh mới thấu hiểu hết sự khó chịu, đau đớn mà thoát vị đĩa đệm gây ra. Hiện nay, ngoài những cách điều trị quen thuộc thì nhiều người thắc mắc: “Có nên áp dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hay không?”. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về phương pháp này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì?  

Cấy chỉ là phương pháp cấy vào huyệt đạo bệnh nhân một loại chỉ tự tiêu để duy trì sự kích thích liên tục, lâu dài, từ đó kéo dài tác dụng giảm đau hiệu quả. Theo nhiều chuyên gia, bản chất của cấy chỉ là một dạng của châm cứu, tức là đưa kim châm chuyên biệt vào huyệt đạo sau đó rút ra, nhưng chỉ có tác dụng nhất thời. Còn với cấy chỉ, phần chỉ được lưu lại tại huyệt đạo nhiều ngày mới tiêu, vì thế mà tác dụng được kéo dài hơn, kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Loại chỉ thường được sử dụng là catgut - loại chỉ này được sản xuất từ ruột cừu, dê có khả năng tự tiêu trong vòng 20 – 25 ngày kể từ khi được đưa vào cơ thể. Thông thường, cấy chỉ phải áp dụng ít nhất 3 liệu trình và có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng, nguyên nhân gây bệnh. Mỗi liệu trình cấy chỉ vào huyệt đạo cách nhau 15 ngày để có hiệu quả tốt nhất. 

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì? 

Ưu nhược điểm của phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Mục đích của phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, điều hòa hoạt động cơ quan nội tạng trong cơ thể. Đồng thời giảm đau nhức, căng cơ, giảm viêm khi rễ thần kinh bị chèn ép, từ đó cải thiện các triệu chứng và ngăn chặn thoát vị đĩa đệm tiến triển hiệu quả. Dưới đây là một số ưu nhược điểm khi sử dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết: 

Ưu điểm

- Làm giảm cơn đau nhức, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu. 

- Không gây đau đớn, tổn thương rộng hoặc biến chứng như khi phẫu thuật.  

- Có thể áp dụng cho nhiều đối tượng: Người bị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, teo cơ,... 

Nhược điểm

- Chỉ làm giảm triệu chứng đau (phần ngọn), không tác động vào căn nguyên (phần gốc). 

- Người thực hiện cần có chuyên môn cao, cơ sở vật chất và thiết bị y tế (cụ thể là chất lượng chỉ) rất quan trọng vì nếu không sẽ gây nhiễm trùng, hoại tử, nguy hiểm cho người bệnh. 

- Một số trường hợp gặp phải biến chứng như: Nhiễm trùng da, kích ứng với chỉ gây viêm, nhiễm trùng,... 

Cấy chỉ cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Cấy chỉ cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

>>> XEM THÊM: Cách cải thiện đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Có nên áp dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm không?

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm tuy có ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế, hơn nữa lại chỉ giúp làm giảm cơn đau nhức tạm thời mà không thể ngăn chặn bệnh tái phát. Bên cạnh đó, phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm chỉ có hiệu quả với những trường hợp nhẹ, giai đoạn chớm mắc bệnh, nên kết hợp với luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để cho hiệu quả tốt nhất. Còn với các trường hợp bệnh nặng thì không nên áp dụng bởi đa phần là không có hiệu quả. Hơn nữa, tại Việt Nam, các cơ sở cấy chỉ còn ít nên rất khó khăn khi người bệnh muốn tìm đến một nơi uy tín, kỹ thuật chuyên môn tốt. Như vậy, đối với những người bị thoát vị đĩa đệm nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ để cải thiện cơn đau. Còn với những trường hợp nặng thì không nên áp dụng bởi nó chỉ giảm đau được một thời gian, khoảng nửa tháng rồi lại tái phát, chi phí tốn kém và đi kèm nhiều rủi ro. 

Giải pháp an toàn từ thiên nhiên giúp cải thiện thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn 

Mặc dù áp dụng các biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm, trong đó có cả cấy chỉ nhưng đều không mang lại hiệu quả, nhiều người cảm thấy vô cùng mệt mỏi, lo lắng. Tình trạng thoát vị đĩa đệm ngày càng tiến triển nặng hơn, các cơn đau lưng dữ dội, đi, đứng, nằm, ngồi đều vô cùng khó khăn. Nhưng may mắn từ khi biết đến và sử dụng sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, tình trạng đau lưng do thoát vị đĩa đệm đã được cải thiện nhanh chóng. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin giúp cho cột sống, đĩa đệm chắc khỏe, đàn hồi tốt, đồng thời giúp giảm viêm, cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm. Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy: Dầu vẹm xanh giúp giảm sưng đau, cứng khớp, phục hồi khả năng vận động tốt trên 70%, trong đó, giảm sưng khớp là 93,7% và không gây tác dụng phụ. Để tăng cường sức khỏe đĩa đệm một cách nhanh chóng, trong sản phẩm còn có rất nhiều các thành phần khác như: Thiên niên kiện, nhũ hương là những dược liệu quý đã được sử dụng hàng ngàn năm nay trong các bài thuốc y học cổ truyền với tác dụng mạnh xương cốt, đĩa đệm, giảm đau, hoạt huyết, từ đó giúp cho cột sống, đĩa đệm hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn. Chưa hết, trong thành phần của sản phẩm còn có vitamin B1, B2, glycine, MSM giúp làm các cơn đau nhức giảm đáng kể, ngăn chặn thoái hóa đĩa đệm, tăng cường sức khỏe và khả năng đàn hồi, dẻo dai của đĩa đệm, đồng thời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Tất cả các thành phần trong sản phẩm hiệp đồng tác dụng giúp nuôi dưỡng, hồi phục sụn, tạo lớp đệm cho cột sống, giảm viêm và ngăn chặn thoát vị đĩa đệm tiến triển nặng hơn. Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm sau khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là dầu vẹm xanh đều cho hiệu quả rõ rệt sau: 

- Thông thường, sau 2 – 4 tuần sử dụng, các triệu chứng đau lưng, lan xuống hông, mông, chân, tê bì sẽ được cải thiện dần dần. 

- Tiếp tục duy trì 1-3 tháng, các triệu chứng đau lưng, tê buốt vùng mông chân không còn nữa, đi lại vận động dễ dàng. 

- Duy trì 3 – 6 tháng giúp cột sống linh hoạt, uyển chuyển, dẻo dai, không còn các cơn đau do thoát vị đĩa đệm tái phát.  

Dầu vẹm xanh hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm

Dầu vẹm xanh hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có thể đem lại hiệu quả cho các trường hợp nhẹ, tuy nhiên bên cạnh những lợi ích thì cũng đi kèm không ít tác dụng phụ. Bởi vậy, để cải thiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là dầu vẹm xanh để tăng cường sức khỏe đĩa đệm, ngăn chặn các triệu chứng tái phát nhé!

Lan Hương

Bình luận