Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay và được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau. Vậy cách nhận biết các thể thoát vị đĩa đệm như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về các thể thoát vị đĩa đệm thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nhận biết các thể thoát vị đĩa đệm

Nhận biết chính xác các thể thoát vị đĩa đệm sẽ giúp người bệnh lựa chọn được phương pháp điều trị hiệu quả.

Các thể thoát vị đĩa đệm liên quan với dây chằng dọc sau:

- Thoát vị nằm dưới dây chằng dọc sau: Dây chằng dọc sau còn nguyên vẹn, chưa bị rách.

- Thoát vị qua dây chằng dọc sau: Dây chằng dọc sau đã bị rách, khối thoát vị chui qua chỗ rách, chèn ép rễ thần kinh.

- Thoát vị đĩa đệm di trú: Khối thoát vị di chuyển khỏi vị trí tương ứng với đĩa đệm.

Các thể thoát vị đĩa đệm phân loại theo sự tương quan giữa khối thoát vị của nhân nhầy với vòng sợi và dây chằng dọc sau (theo Wood):

- Phình đĩa đệm: Là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra ngoài, vòng sợi xơ yếu nhưng chưa bị rách.

- Lồi đĩa đệm: Đã có sự phá vỡ vòng xơ, nhân keo chui ra ngoài tạo thành ổ lồi khu trú, tiếp xúc với dây chằng dọc sau nhưng vẫn liên tục với tổ chức đĩa đệm gốc.

- Thoát vị đĩa đệm thực sự: Là hiện tượng nhân keo đã chui ra ngoài qua vòng xơ, nhưng vẫn còn dính liền với phần nhân keo nằm trước dây chằng dọc sau.

- Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời: Là khi có một phần khối thoát vị tách rời ra khỏi phần đĩa đệm gốc nằm trước dây chằng dọc sau, có thể di trú đến mặt sau thân đốt sống. Mảnh rời này thường nằm ngoài màng cứng, nhưng đôi khi xuyên qua màng cứng gây chèn ép tủy.

Các thể thoát vị đĩa đệm phân loại theo sự liên quan với rễ thần kinh, tủy sống:

- Thoát vị đĩa đệm giữa (thoát vị trung tâm): Chủ yếu chèn ép tủy sống, gây bệnh cảnh lâm sàng của chèn ép tủy.

- Thoát vị đĩa đệm cạnh bên (thoát vị cạnh trung tâm): Chèn ép cả tủy sống cũng như rễ thần kinh, gây bệnh cảnh lâm sàng chèn ép rễ và tủy phối hợp.

- Thoát vị đĩa đệm lỗ ghép (thoát vị bên): Chủ yếu chèn ép rễ thần kinh, gây bệnh cảnh chèn ép rễ.

Trên đây là cách nhận biết các thể thoát vị đĩa đệm thường gặp. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng thể thoát vị đĩa đệm mà người bệnh sẽ được tư vấn hướng điều trị phù hợp.

>>> XEM THÊM: Thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5 - TẤT TẦN TẬT những điều cần phải biết!

Sản phẩm từ tự nhiên giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả 

Để cải thiện và phòng ngừa các thể thoát vị đĩa đệm hiệu quả, người bệnh cần lựa chọn biện pháp đáp ứng đầy đủ mục tiêu:

- Bổ sung dinh dưỡng hữu cơ cần thiết cho cột sống, đĩa đệm.

- Kết hợp giảm đau, kháng viêm thực vật giúp cải thiện đau nhức an toàn, hiệu quả.

Thật may mắn, có một giải pháp đứng vững 15 năm trên thị trường và đem lại tin vui cho những người mắc thoát vị đĩa đệm đó là sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh không chỉ giúp làm giảm cơn đau nhức, kháng viêm mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cột sống, đĩa đệm chắc khỏe, ngăn chặn thoát vị đĩa đệm tái phát hiệu quả, an toàn.

Đây là loại dược liệu quý có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, giảm sưng đau khớp, phục hồi khả năng vận động và góp phần duy trì độ dẻo dai của xương khớp. Đặc biệt, khi dầu vẹm xanh được kết hợp cùng các loại vitamin, khoáng chất cùng thảo dược quý khác như: Vitamin B (B1, B2), vitamin K2, canxi, magiê, thiên niên kiện, nhũ hương,… và bào chế dưới dạng viên nén thì tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường sức khỏe cột sống càng được hoàn thiện hơn. 

 dau-vem-xanh-giup-cai-thien-trieu-chung-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua

Dầu vẹm xanh giúp cải thiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Sản phẩm đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tại Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trường Đại học Y Hà Nội cho kết quả giúp giảm đau thắt lưng và cột sống cổ, cải thiện vận động, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm thường gặp như: Phồng đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, gai cột sống,… mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người mắc. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. 

Những thông tin về cách nhận biết các thể thoát vị đĩa đệm đã được giải đáp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng, độc giả đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình cũng như biện pháp tăng cường sức khỏe cột sống, phòng ngừa các thể thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn nhờ sản phẩm chứa thành phần chính dầu vẹm xanh. 

Thu Hương 

 

Bình luận