Vẩy nến là một căn bệnh mạn tính và nó có thể biểu hiện ra thành nhiều thể bệnh khác nhau như: Vẩy nến thể mảng, vẩy nến thể giọt, vẩy nến thể mủ, viêm khớp vẩy nến… Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin về bệnh vẩy nến thể giọt và cách điều trị nó như thế nào.

Tìm hiểu về vẩy nến thể giọt

Không giống như bệnh vẩy nến thể mảng, có đặc điểm là những dát tổn thương màu đỏ, ảnh hưởng đến 80% số người mắc bệnh. Người bị vẩy nến thể giọt xuất hiện những đốm vẩy như giọt nước, có thể rải rác, cũng có thể tập trung trên 1 diện tích da lớn, và chỉ khoảng 10% bệnh nhân mắc thể này.

 cac-dom-do-o-vay-nen-co-the-giong-nhu-cac-giot-nho

Các đốm đỏ ở vẩy nến có thể giống như các giọt nhỏ

Bệnh vẩy nến thể giọt có thể được kích hoạt bằng một số nguyên nhân sau: Nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm tấy, một vết thương trên da như là vết bỏng, cắt hoặc cạo. Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tim, và thuốc  điều trị sốt rét cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Chữa bệnh vẩy nến thể giọt như thế nào?

Giống như bệnh vẩy nến thể mảng, vẩy nến thể giọt xuất hiện thường xuyên nhất trên thân người và chân tay. Là một phần của chẩn đoán, bác sĩ sẽ hỏi bạn đã bị viêm dây chằng hoặc nhiễm trùng nào hay chưa, sau đó sẽ làm sinh thiết da và cổ họng để xác nhận chẩn đoán.

Bệnh vẩy nến thể giọt có thể tự biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng. Nếu không, nó có thể được điều trị bằng các loại thuốc tại chỗ, mặc dù việc sử dụng kem và thuốc mỡ cho hàng trăm giọt nhỏ trên da của bạn sẽ hơi mất thời gian.

Trong trường hợp bạn bị nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cho thuốc uống hoặc tiêm để làm giảm phản ứng viêm. Cũng như bất kỳ loại vẩy nến nào, bệnh vẩy nến thể giọt có thể gặp nhiều biến chứng khi sử dụng các loại thuốc điều trị tại chỗ, thuốc uống trong thời gian dài.

Sản phẩm thảo dược an toàn giúp cải thiện vẩy nến thể giọt bạn nên dùng

Giảm nhẹ triệu chứng của vẩy nến thể giọt bằng sản phẩm thảo dược an toàn như kem bôi ngoài da có thành phần chính là chitosan (chiết xuất từ vỏ tôm, cua…) đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Sản phẩm này còn được kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm bớt triệu chứng viêm ngứa, mẩn đỏ, khô và bong tróc da do bệnh vẩy nến thể giọt gây ra. Loại kem bôi này tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, giúp dưỡng da, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Sáng suốt lựa chọn những biện pháp thích hợp và dùng thường xuyên sản phẩm từ thiên nhiên có thành phần chính chitosan sẽ giúp bạn giảm triệu chứng viêm ngứa và không còn bị ám ảnh bởi vẩy nến thể giọt!

Thanh Tùng

 

Bình luận