Thoái hóa cột sống thường gây ra đau đớn và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh trong suốt thời gian dài, có thể là hàng năm trời cho tới hết cuộc đời họ. Tuy nhiên, có những bệnh nhân chỉ cần trong một thời gian ngắn đã giảm hẳn, thậm chí không còn những cơn đau đớn, khó chịu do căn bệnh này gây ra nữa. Một trong những người đó là bác Nguyễn Ngọc Bích, trú tại số nhà 152/19, đường 30/4, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Sống tại một ngôi biệt thự ở trung tâm thành phố, bác Ngọc Bích là một kỹ sư thiết kế về hưu đã lâu. Tuy bước sang tuổi 75, nhưng bác vẫn làm cố vấn thiết kế cho một công ty điện lực, bởi bác quan niệm rằng: "Lao động trí óc là biện pháp hữu hiệu giúp đầu óc luôn minh mẫn, nhất là ở những người cao tuổi". Mặc dù bận rộn, nhưng vấn đề bảo vệ, chăm sóc sức khỏe vẫn được bác đặt lên hàng đầu, đó là lý do bác sở hữu một sức khỏe tốt, cho tới cuối năm 2008.

Bác Ngọc Bích nhớ lại: "Một lần, tôi thấy đau lưng dữ dội, đi lại khó khăn, tôi dắt chiếc xe thôi cũng không được, ngồi xuống rồi đứng lên đau nhói tận trong tủy sống, bị lệch hẳn một bên người. Tôi tới bệnh viện chụp cộng hưởng từ, kết quả phim chụp Xquang cho thấy tôi bị thoái cột sống từ đốt sống thứ 2 cho tới đốt sống thứ 5. Từ trước tới giờ tôi chẳng bị làm sao cả, tự dưng bị thoái hóa ở nhiều đốt sống như vậy khiến tôi rất buồn".

Mặc dù biết đó là dấu hiệu của tuổi già, nhưng bác Ngọc Bích vẫn kiên trì tìm cách chữa trị: "Tôi uống một vài loại thuốc, thấy đỡ đau một thời gian ngắn nhưng sau lại đâu vào đó". Sau một tháng bác phải chịu đựng đau đớn do thoái hóa cột sống gây ra, một hôm bác gái xem trên truyền hình có đưa bản tin về loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Tìm hiểu thêm một số thông tin, bác gái thấy đây chính là sản phẩm cần thiết cho chồng mình. Vì vậy, bác gái đã mua về cho bác Ngọc Bích dùng thử: "Dùng hết 2 hộp đầu tiên, 4 viên một ngày, tôi thấy đỡ đau rất nhiều, đi lại dễ dàng hơn. Tiếp sau đó, tôi dùng thêm 3 hộp nữa và phải thốt lên với vợ tôi rằng: "Tôi thấy đỡ đau nhiều quá bà ạ". Đến khi dùng hết 10 hộp thì tôi hoàn toàn hết đau, mọi sinh hoạt đều trở lại như hồi chưa bị bệnh. Còn nhớ, trước kia đi lên, xuống cầu thang là cả một sự khó khăn lớn với tôi, nhưng giờ tôi hoạt động rất thoải mái, dễ dàng" - Vừa nói bác vừa đứng lên, ngồi xuống như để chứng minh lời nói của mình.

Như vậy là chỉ trong thời gian ngắn, hơn 2 tháng sử dụng sản phẩm. Bây giờ bác Ngọc Bích đã hết đau cột sống. Bác chia sẻ suy nghĩ của mình: "Có được kết quả như thế này, tôi phải cảm ơn vợ tôi rất nhiều. Tôi cũng hiểu xương khớp của con người cũng như cỗ máy, có tuổi thì phải lão hóa thôi, nên giảm đau được lúc nào là vui vầy lúc đó rồi. Khi nào đau tôi sẽ lại dùng tiếp sản phẩm" - bác cười.

Ngọc Bảo
(Theo Lao động và Xã hội - Ngày 06/8/2009)

 

Dược sĩ Bình Nguyên

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cot-thoai-vuong

Bình luận