Ở bệnh nhân đột quỵ do tăng huyết áp, các mạch máu bị vỡ gây xuất huyết não, làm chảy máu, tràn ra não bộ... Nếu không cấp cứu kịp thời, đột quỵ não có thể để lại nhiều di chứng nặng nề như: liệt, nói ngọng, méo miệng, bại não, hôn mê...

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ. Nguyên lý là do tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch, khiến thành mạch bị giãn dần và có thể làm vỡ mạch máu, gây xuất huyết não. Bên cạnh đó, tình trạng rối loạn mỡ máu, thừa cholesterol ở người tăng huyết áp cũng làm cho thành mạch bị dày lên, lâu dần dẫn đến bít tắc mạch máu. Cả hai trường hợp này (vỡ hoặc bít tắc mạch máu não) đều làm ngừng trệ việc cung cấp máu, khiến não ngưng hoạt động nếu không được cấp cứu.

Những người tăng huyết áp cần dùng thuốc ổn định huyết áp ở mức 130/80 mmHg. Khi bị đột quỵ, bệnh nhân cần được cấp cứu kịp thời để tránh di chứng, kết hợp với phục hồi chức năng vận động, ý thức sau đột quỵ, phòng tái phát.

Hiện nay, sự xuất hiện của các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có ý nghĩa lớn trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát. Sản phẩm đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, giúp ổn định huyết áp. Trong thành phần của sản phẩm có chứa nattokinase- một loại enzyme giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông. Nattokinase đã được dùng phổ biến tại Nhật Bản trong nhiều năm qua để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, hạn chế tái phát cơn đột quỵ, cải thiện tình trạng sức khỏe và đẩy lùi di chứng của đột quỵ não.

Sản phẩm đã mang lại tin vui cho nhiều bệnh nhân, điển hình như trường hợp của bác Nguyễn Thị Gái ở Hải Phòng. Bất ngờ bị đột quỵ, bác gặp nhiều khó khăn về đi lại, chân tay cứng, không co duỗi được,... Nhưng khi bác sử dụng sản phẩm 2-3 ngày đầu, thì người khoẻ khoắn, tay chân dễ chịu. Uống được 5-6 hộp, bác đã có thể đi lại bình thường. Sau khi dùng khoảng 30 hộp, bác Gái thấy sức khoẻ hoàn toàn như trước khi bị bệnh, đặc biệt huyết áp đã giảm từ 170/80mmHg xuống 140/80mmHg, rất ổn định...

Để phòng ngừa đột quỵ, bệnh nhân cần giữ huyết áp ổn định, có chế độ ăn uống hợp lý.

 

Vân Hà

(Theo Phụ nữ Việt Nam- Ngày 14/11/2011)

 

Bình luận