Đó là câu nói của bác Nguyễn Văn Xuân - số nhà 52 Đà Nẵng, Núi Đèo, Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về sức khỏe của mình khi vượt qua được căn bệnh Gút đã hoành hành đối với sức khỏe của mình gần 10 năm nay.
Tiếp chúng tôi tại nhà riêng, với dáng vẻ khỏe khoắn của người sắp tới lục tuần, bác Nguyễn Văn Xuân rất vui kể với chúng tôi về "chiến tích" vượt qua căn bệnh gút: "Tôi bị bệnh gút cách đây hơn 10 năm rồi, đau gút ghê gớm lắm, nhiều đêm tôi không thể ngủ được. Lúc đầu đi khám, bác sĩ kê đơn cho tôi dùng colchicin, thuốc này giúp tôi giảm đau ngay tại chỗ, tuy nhiên sau đó không lâu, những cơn đau ấy lại tìm đến tôi. Bên cạnh đó, tôi có tiền sử bị bệnh dạ dày, nên cứ uống thuốc này vào là dạ dày của tôi lại có "vấn đề", vì vậy tôi không dám sử dụng nhiều. Sau khi không dùng Colchicin nữa tôi đã đi tìm thuốc để chữa trị, ai mách gì tôi dùng nấy, từ thuốc tây đến thuốc nam nhưng chỉ đỡ được một thời gian rồi lại bị đau lại, mặt khác, nồng độ axit uric trong máu vẫn ở mức cao".

Khi bác đang lúng túng tìm phương pháp chữa trị, thật tình cờ, vợ của bác đọc được thông tin trên báo viết về sản phẩm. Đây là một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh gút - đúng với căn bệnh mà bác Xuân đang mắc phải. Không giấu được vui mừng, ngay sau đó nhân dịp xuống thăm con đang học ở Hà Nội, bác gái đã mua liền 10 hộp về cho bác Xuân dùng. Bác xuân kể: "Tôi dùng hết 10 hộp, cơn đau của tôi đã hết. Trước đây cứ khoảng một tháng tôi lại bị một cơn đau, nhưng nửa năm nay tôi không bị cơn đau nào. Tôi cũng đi xét nghiệm nồng độ axit uric trong máu, kết quả rất đáng mừng: Con số là từ 580mg xuống còn 390mg".

Bác chia sẻ thêm: "Đối với trường hợp của tôi, tôi thấy thực phẩm chức năng phù hợp với cơ địa của tôi, giúp tôi hỗ trợ điều trị, giảm cơn đau do bệnh gút gây ra, giảm nồng độ axit uric trong máu. Tôi đã chia sẻ với rất nhiều người về phương pháp của mình đối với bệnh gút, cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng đa số đều có kết quả rất tốt. Tôi cũng cảm thấy mừng cho họ vì có được niềm vui như tôi".
Hiện tại, bác Xuân uống sản phẩm phòng ngừa cơn đau gút, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện thể thao điều độ: "Tôi nghĩ rằng, đối với bệnh gút thì nên có chế độ ăn uống hợp lý, điều độ, nếu không thì dù có uống thuốc gì cũng khó mà có kết quả tốt được. Với tôi, sức khỏe quý như vàng nên việc giữ gìn nó cẩn thận thật sự rất quan trọng, và việc dùng sản phẩm cho căn bệnh gút là một quyết định đúng đắn của tôi".

Minh Ngọc
(Theo Đời sống và Pháp luật - Ngày 06/8/2009)

 

Bình luận