Suy thận mạn là hội chứng thận mất chức năng dần dần và ngày càng nặng theo thời gian. Khi thấy các biểu hiện phù, đi tiểu nhiều lần, bệnh nhân cần đi khám sớm để đánh giá chức năng thận nhằm phát hiện và có hướng điều trị kịp thời.

Thông thường, triệu chứng của suy thận có thể chỉ xuất hiện khi chức năng thận còn lại 1/10 so với mức bình thường với các biểu hiện như: phù, mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu...

Việc điều trị suy thận hiện nay được tiến hành theo các hướng điều trị bảo tồn, dùng thuốc, lọc máu tại bệnh viện, ghép thận với chi phí rất cao. Trước thực tế đó, nhiều bác sĩ và bệnh nhân có xu hướng sử dụng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương... giúp kiểm soát triệu chứng của suy thận như phù, tiểu nhiều, mệt mỏi, thiếu máu; hỗ trợ điều trị suy thận.

Quốc Tuấn

 

 

Bình luận