Bạn vội vàng tìm cách điều trị trứng cá: Từ việc dùng tay để nặn nhân trứng cá, bôi nghệ hay mỡ salicylic, thuốc kháng sinh,… nhưng mụn không đỡ thậm chí càng làm cho làn da trở lên xấu xí, sần sùi, thâm sẹo,…

Chuyện nhỏ - Vấn đề lớn

Mụn trứng cá có thể chỉ là một vấn đề nhỏ ở tuổi dậy thì khi một vài đợt mụn mọc lên rồi hết đi, không để lại dấu tích trên da.

Tuy nhiên may mắn là vậy, nhưng với nhiều trường hợp thì trứng cá là vấn đề đau đầu. Đó là khi mụn không khỏi mà còn liên tục mọc hết lớp này đến lớp khác. Làn da mịn màng trước đây, nay là một lớp sần sùi, gồ ghề, với nhiều vết đen, thâm, đỏ, mụn mủ,… Người bệnh càng cố nặn thì mụn càng sưng lên, thậm chí to và đau hơn, làm biến dạng da mặt! Mụn “tàn phá” sắc đẹp, khiến chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, lo lắng, mất ngủ, căng thẳng,… Chính những yếu tố này là điều kiện thuận lợi cho mụn trứng cá mọc nhiều thêm và trở thành một vòng luẩn quẩn, khiến tình trạng mụn nặng nề, vết thâm nám nhiều hơn.

Bạn là người năng động, muốn thể hiện bản thân, với biết bao dự định, kế hoạch thì nay vì mụn trứng cá mà bạn có xu hướng sống khép mình, ngại giao tiếp, đành từ bỏ những sở thích chụp ảnh, tham gia các hoạt động tập thể, các cuộc thi sắc đẹp,… Tuy trứng cá là những mụn nhỏ, nhưng đó là cả một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng cuộc sống và cả sức khỏe của bạn!

 mụn trứng cá - kẻ thù số 1 của sắc đẹp

Ảnh minh hoạ.

Giải pháp từ cây Neem - xoan Ấn Độ!

Hiện nay, nhiều người ưa dùng những biện pháp dân gian như đắp lô hội, đắp dưa chuột,… để trị trứng cá một cách an toàn, dưỡng da, tái tạo da, tuy nhiên, việc sử dụng thường cầu kỳ, mất thời gian và trong nhiều trường hợp, hiệu quả trị mụn chưa được như mong muốn. Do vậy, nhiều người đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả mang lại cao hơn và không phải lo ngại về tình trạng kích ứng da.

Hà Anh

Bình luận