Những thói quen như uống nước đá, để điều hòa ở nhiệt độ thấp, bật quạt mạnh,... là các lý do khiến bạn dễ bị viêm họng vào mùa hè nóng nực. Để chữa viêm họng hiệu quả mà không phải lo lắng về tác dụng phụ, bạn có thể áp dụng một số bí kíp sau đây!

Cách chữa viêm họng mà không cần dùng thuốc

Không chỉ khi thời tiết lạnh, chúng ta mới dễ bị viêm họng mà chứng bệnh này cũng rất dễ xảy ra vào giữa mùa hè nóng bức. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do thói quen uống nước lạnh, đi từ phòng điều hòa ra ngoài… Đây chính là điều kiện để viêm họng cấp phát triển. Để chữa viêm họng không nhất thiết phải dùng kháng sinh ngay mà thay vào đó, bạn hãy lựa chọn một số biện pháp đơn giản sau đây:

- Dùng muối hạt sạch, rang khô rồi ngậm 1 ít trong họng từ 5-10 phút. Sau đó, nhổ nước bọt ra và súc miệng bằng nước ấm. Nên thực hiện hàng ngày đến khi họng khỏi đau.

- Dùng 1 thìa cà phê bột quế pha cùng 1 cốc nước lọc rồi đun sôi. Sau đó, cho thêm 2 thìa mật ong vào, khuấy đều để uống hàng ngày.

- Lấy ½ cốc nước nóng, thêm 1 ít muối và ½ thìa bột nghệ rồi khuấy đều để uống ngày 1 lần. Dùng liên tục trong 3 ngày để có hiệu quả.

 Ban-hay-lua-chon-cach-chua-viem-hong-an-toan-voi-suc-khoe

 Bạn hãy lựa chọn cách chữa viêm họng an toàn với sức khỏe!

Dược sĩ Ngọc Hà

BOX-SP-TKT.webp

Bình luận