Bệnh gút là bệnh viêm khớp mạn tính, không chỉ gây đau đớn mà còn mang lại nhiều hậu quả tai hại khác. Vì thế, bệnh nhân cần có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn bệnh tái phát.


Người bị gút thường phải gánh chịu những cơn đau dữ dội ở một số khớp (phổ biến là khớp ngón chân cái) trong các đợt cấp tính, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh rất dễ tái phát. Khi chuyển sang giai đoạn mạn tính, các cơn gút cấp xuất hiện thường xuyên, mức độ đau nặng, viêm nhiều khớp hơn. Gút có thể dẫn tới suy tim, suy thận, nổi hạt tophi, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.


Để điều trị gút, bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng một số thuốc giảm đau chống viêm không steroid, corticoid, colchicin,... hoặc thuốc làm giảm nồng độ acid uric trong máu như allopurinol, probenead. Tuy nhiên, các thuốc trên thường gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như loét dạ dày tá tràng, suy thận,...


Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng dùng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút, dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

 

Quốc Tuấn

(Theo Tin tức- Ngày 28/9/2011)

 

Bình luận