Viêm thanh quản là căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng sưng đau, khản tiếng, mất tiếng,… ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của người mắc. Bệnh viêm thanh quản đang ngày càng gia tăng nhanh chóng, nhất là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Có rất nhiều phương pháp chữa viêm thanh quản khác nhau, trong đó giá đỗ được coi là bài thuốc vàng với hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của giá đỗ trong việc chữa viêm thanh quản là như thế nào nhé!

“Xóa sổ” bệnh viêm thanh quản bằng giá đỗ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Giá đỗ là loại thực phẩm có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể, giảm huyết áp cho người bị bệnh huyết áp cao… Ngoài ra, trong giá đỗ chứa nhiều loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Việc chữa viêm thanh quản bằng giá đỗ được nhiều bệnh nhân áp dụng và cho hiệu quả tốt. Đặc biệt, bệnh thường xuất hiện ở những người có đặc thù công việc cần giao tiếp nhiều bằng giọng nói. Việc nói nhiều, liên tục có thể gây ảnh hưởng tới các dây thanh mạc, hậu quả là giọng bị thay đổi, khản tiếng, rát họng. Để điều trị căn bệnh này, có thể áp dụng cách chữa viêm thanh quản như sau:

 chú thích ảnh

Giá đỗ có tác dụng điều trị viêm thanh quản hiệu quả

Cách 1: Để chữa viêm thanh quản hiệu quả bằng giá đỗ, bạn có thể rửa sạch chúng và ăn ghém (ăn sống) trực tiếp. Giá đỗ có vị ngọt mát nên rất dễ ăn. Tuy nhiên, để an toàn và không gặp các vấn đề vệ sinh, bạn nên chọn mua giá đỗ ở những chỗ tin cậy hoặc tự làm tại nhà, không lo bị nhiễm chất kích thích hay thuốc trừ sâu.

Cách 2: Ngoài ra, nếu không ăn trực tiếp giá đỗ được, bạn có thể sử dụng theo cách khác như: Chọn giá đỗ tươi ngon, sau đó rửa sạch và cho vào nước sôi trần tái qua. Lưu ý giá rất dễ chín, vì thế, không để giá lâu trong nước sôi nóng, nếu không sẽ làm chuyển hóa các chất có lợi trong giá làm mất tác dụng. Sau khi trần, vớt ra để nguội, đem cho vào xay cùng với vài lát gừng mỏng và một chút muối, chắt lấy nước giá đỗ đã xay. Uống chậm để nước giá đỗ ngấm vào các vết thương ở thanh mạc. Đối với bã giá đỗ, bạn cũng có thể tận dụng để ngậm trong miệng từ 5 -10 phút, các chất còn lại trong bã sẽ tiếp tục tác động tới thanh mạc để đem tới hiệu quả tối đa. Cách này mang lại hiệu quả rất nhanh. Bạn nên thực hiện đều đặn khoảng 3 - 5 ngày để có thể điều trị viêm thanh quản dứt điểm mà không lo bệnh tái phát.

Dược sĩ Ngọc Hà

BOX-SP-TKT.webp

Bình luận