Đau đến tê người, không thể cúi được, đi lại khó khăn đến mức phải nghỉ làm, đặc biệt khi thời tiết thay đổi... sau đó lên vùng núi, xuống đồng bằng tìm phương pháp chữa bệnh là tình cảnh của chị Dương Tố Giang - nhà A1, Khu TT Quân đội Bắc Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội trong suốt thời gian dài.

Chúng tôi khá bất ngờ khi gặp chị Giang, bởi không ngờ một người bị thoát vị đĩa đệm nặng lại năng động như thế. Tiếp chúng tôi, chị Giang cởi mở chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong hành trình chữa trị căn bệnh của mình.

Chị nhớ lại: "Năm 1996, khi tôi sinh cháu đầu lòng, thấy những cơn đau lưng bất thường, tôi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị thoái hoá cột sống từ đốt sống thứ nhất đến đốt sống thứ 5. Sau đó, tôi cũng không để ý đến tình trạng bệnh vì thỉnh thoảng mới có cơn đau, đồng thời tôi nghĩ rằng đau lưng chỉ đơn thuần do mang thai và sinh nở".

Rồi cơn đau ngày càng dày lên và dữ dội hơn. Chị kể: "Năm 2004, tôi đau đến tê người, cấu véo không thấy cảm giác gì, cơn đau kích thích đến búi rễ dây thần kinh ngang ngực làm ngực đau thắt, cúi xuống rất khó khăn. Tôi điều trị ở bệnh viện, sau một tuần mà bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó, bác sĩ chỉ định chụp cộng hưởng từ cho tôi, kết quả giống năm 1996 đó là tôi bị thoái hoá cột sống từ đốt sống thứ nhất đến thứ 5. Đáng buồn hơn, kết quả còn cho thấy tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4 và L5. Thấy tình trạng nguy kịch, bác sĩ lập tức tiến hành phác đồ điều trị tiêm thuốc ngoài màng cứng cho tôi, đau đỡ hơn, nhưng sau đó tôi bị tăng men gan và bí tiểu".

Vậy là chị Giang lại bắt đầu cuộc kiếm tìm phương pháp chữa bệnh mới, ai mách gì chị cũng làm theo: châm cứu, xoa bóp, chiếu đèn, uống thuốc đông y, kéo giãn cột sống,..."Có bệnh thì vái tứ phương chứ biết làm sao" - Chị nói. Nhưng như vậy cũng không ăn thua, đau vẫn hoàn đau.
Mấy năm trời chạy chữa, đôi lúc cũng thấy nản lòng. Rồi tới khi chị biết được một bệnh nhân khác cũng bị bệnh nặng giống như chị mà uống sản phẩm có chứa cao Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cho hiệu quả rất khả quan, chị mừng rỡ: "Tôi thực sự tò mò nên đã mua về dùng thử". Kết quả thật bất ngờ: "Uống đến hộp thứ hai, tôi thấy cảm giác đau đớn trước kia gần như hết hẳn. Tôi đã dùng nhiều phương pháp điều trị, nhưng quyết định dừng lại ở sản phẩm này vì thấy nó rất hiệu quả đối với tôi. Hiện nay, tôi mới uống được hơn 2 tháng, người đã nhẹ nhõm hơn, ăn ngủ tốt hơn và đặc biệt là không còn những cơn đau dữ dội, chỉ có cảm giác hơi mỏi. Tôi vẫn đang tiếp tục dùng sản phẩm. Vì là người trong nghề nên trước khi quyết định dùng sản phẩm, tôi đã nghiên cứu kỹ và ghi nhận thành phần của nó có Dầu Vẹm Xanh tốt cho xương khớp và không có tác dụng phụ. Tôi sẵn sàng chia sẻ niềm vui này với những người bị bệnh giống mình".

Chúng tôi chia tay chị Giang, nét rạng rỡ luôn hiện hữu trên gương mặt chị, bởi đã qua rồi những ngày đêm chị phải vật vã với cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Chị cũng cho biết thêm, để có hiệu quả rõ rệt, bệnh nhân nên dùng sản phẩm theo hướng dẫn sử dụng.

Trung Anh

(Theo Báo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam - Số ra ngày 5/5/2010)

 

Bình luận