"U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ hiện nay nhưng điều nguy hiểm là nhiều chị em vẫn còn rất chủ quan, không chịu đi thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm hoặc khi đã biết mình có bệnh lại không chữa trị kịp thời, để đến khi bệnh nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Tôi là một trong những trường hợp như vậy, nhưng may mắn là tôi đã tìm được phương pháp đơn giản để hạn chế căn bệnh này".


Đó là lời tâm sự chân thành của chị Đào Thu Hạnh, 40 tuổi, hiện sống tại số nhà 75, ngõ 178, phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Chị cho biết, mình bị u xơ tử cung đã 4 năm nay. Trong một lần khám bệnh do Hội phụ nữ phường tổ chức, khi siêu âm bác sỹ phát hiện chị có một nhân xơ nhỏ 0,7 mm, nhưng do công việc bận rộn nên chị đã không đi khám lại và không chú ý tới việc điều trị bệnh.

Chị Hạnh kể: "Cách đây vài tháng, chị gái tôi - một người đã từng phải mổ u xơ tử cung khuyên tôi nên đi siêu âm để kiểm tra sức khỏe xem tình trạng u xơ trước kia như thế nào. Chị tôi nói, người bình thường trung bình 6 tháng đã phải đi khám bệnh định kỳ một lần, huống chi em lại đang có u xơ trong người..."

Nghe lời chị gái, ngày 14/5/2009, chị Hạnh đi khám bệnh, kết quả siêu âm đã làm chị bàng hoàng: "Bác sĩ kết luận tôi có một u xơ tử cung kích thước 4,2cm x 4,6cm, và một u nang kích thước 2,3cm trong buồng trứng. Tôi rất lo lắng, không ngờ lại có nhiều khối u trong người như vậy, lỡ chẳng may phát triển lên thành ung thư hoặc u nang xoắn thì sẽ rất nguy hiểm, nghĩ vậy tôi mới cuống lên tìm phương pháp chữa bệnh".

Lúc này, chị Hạnh bỗng nhớ tới một bài viết trên báo mà chị đã từng đọc có nói về sản phẩm thảo dược - một loại thực phẩm chức năng nguồn gốc từ thiên nhiên dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Không một chút đắn đo, chị đã mua về uống đều đặn, ngày 9 viên, chia 3 lần, trước bữa ăn 30 phút.

Với nét mặt rạng ngời như đã tìm đúng phương pháp, chị kể tiếp: "Uống được 12 hộp, đến ngày 07/7/2009, tôi đi siêu âm lại, kết quả làm tôi và gia đình rất vui: U nang buồng trứng không còn nữa, u xơ tử cung kích thước giảm xuống còn 3,7cm x 3,5cm". Kết quả này bước đầu đã làm nguôi bớt nỗi lo trong chị và tạo động lực để chị tin tưởng vào phương pháp mà mình đang lựa chọn. Bác sỹ cũng khuyên chị tiếp tục dùng sản phẩm thường xuyên. Chị cho biết thêm: "Trước đây, cứ mỗi chu kỳ kinh nguyệt, trong người tôi ấm ách, xuất hiện những cơn co thắt rất khó chịu. Từ khi dùng sản phẩm, tôi thấy dễ chịu hẳn, kinh nguyệt đều đặn, ăn ngủ tốt hơn. Tôi vẫn đang tiếp tục dùng sản phẩm cho tới khi hết u xơ mới thôi".

Chị chia sẻ về kinh nghiệm của mình: "Tôi thấy rất ưng ý khi dùng sản phẩm, tôi đã giới thiệu sản phẩm cho rất nhiều chị em cùng cơ quan sử dụng. Chúng tôi đều cho rằng, có bệnh không nên để lâu, nên phòng bệnh hơn chữa bệnh sẽ đỡ phức tạp, lo lắng và tốn kém".


Minh Đức

(Theo Lao động và Xã hội - Ngày 08/9/2009)

 

 

Bình luận