Các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm của đại học Cambridge (Anh) đã cho ra đời một loại socola giúp làm chậm quá trình lão hóa da mang tên “Esthechoc”. Đây được xem là tin vui cho chị em trong công cuộc níu giữ vẻ đẹp tuổi đôi mươi của làn da.

Ăn socola Esthechoc giúp ngăn ngừa lão hóa da?

Esthechoc – “đứa con tinh thần” của các nhà khoa học đến từ đại học Cambridge (Anh) được xem là một loại socola đặc biệt với nhiều tác dụng không ngờ đối với phái đẹp. Theo các chuyên gia, loại socola này chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Cụ thể, trong mỗi thanh socola 7,5g chứa hàm lượng astaxanthin tương đương với 1 phi lê cá hồi Alaska; lượng cocoa polyphenols (chất chống ô xy hóa từ cacao) tương đương với 100g socola đen. Một thử nghiệm được thực hiện trên các tình nguyện viên trong độ tuổi 50 đến 60, kết quả cho thấy, chỉ sau 4 tuần ăn Esthechoc, những người tham gia đã ghi nhận chuyển biến tích cực: giảm tình trạng viêm trong máu và tăng cường cung cấp máu nuôi dưỡng làn da.

Esthechoc-la-mot-loai-socola-dac-biet-giup-day-lui-qua-trinh-lao-hoa-da-hieu-qua

                     Esthechoc là một loại socola đặc biệt, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa da hiệu quả

Tiến sĩ Ivan Petyaev (đại học Cambridge), người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi lựa chọn những người trong độ tuổi 50-60 và thấy rằng việc ăn socola Esthechoc đã giúp đưa làn da của họ trở lại thời gian tuổi 20-30, cải thiện sinh lý làn da”. Đặc biệt hơn, Esthechoc chỉ chứa 38 calo, ít hơn rất nhiều so với các loại socola thông thường. Do đó, chị em có thể yên tâm thưởng thức loại socola này mà không phải lo lắng về cân nặng hay lượng đường trong máu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cần thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng để chứng minh tác dụng “thần kỳ” của Esthechoc đối với làn da.

Minh Trí

Bình luận