Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới khoảng 20 khớp lớn nhỏ của cơ thể. Trong đó, khoảng 90% bệnh nhân có biểu hiện ở khớp bàn ngón tay, thậm chí nhiều trường hợp bị biến dạng bàn tay.

Phần lớn bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có biểu hiện ở khớp bàn ngón tay. Khi khớp bàn tay bị viêm kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng dính khớp, bàn tay dính và biến dạng ở tư thế nửa co, lệch trục hay còn gọi là bàn tay gió thổi, làm giảm sút chất lượng sống của người bệnh. Ngoài ra, viêm khớp dạng thấp còn gây mệt mỏi, sốt cao, kém ăn,… và có thể dẫn tới biến chứng ở tim, gan, thận.

 hoàng thấp linh - viêm khớp dạng thấp (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Để điều trị viêm khớp dạng thấp, tùy theo mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Đối với trường hợp bị biến dạng bàn tay thì cần dùng nẹp cố định khớp.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ và được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc mà đi đầu là thực phẩm chức năng với thành phần chính là hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp kết hợp cùng sói rừng, bạch thược,...  có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, tăng cường hồi phục vận động khớp, cải thiện triệu chứng, biến chứng của bệnh, trong đó có biến dạng khớp bàn tay.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, bên cạnh việc duy trì dùng , bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế vận động khi khớp bị sưng đau và thường xuyên xoa bóp để tránh dính khớp, teo cơ,...

 Thu Hương 

Bình luận