Chứng suy giảm trí nhớ, thoái hóa não ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống thường ngày, vậy làm sao để cải thiện tình trạng này? Hiện nay, nhiều người tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược để cải thiện tình trạng này. Cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây!

Triệu chứng sớm của bệnh thoái hóa não

Chứng bệnh thoái hóa não sẽ gây ra hàng loạt những vấn đề về khả năng ghi nhớ, suy luận, trí thông minh, nhận định và cả thái độ, nhân cách con người. Một số triệu chứng thoái hóa não thường gặp là:

Suy giảm trí nhớ

Có nhiều sự kiện vừa xảy ra hoặc những ý tưởng vừa nghĩ đến, nhưng chỉ một lát sau là quên ngay; Khó tập trung trong công việc, khi phải hoạt động đầu óc chỉ cảm thấy mông lung; Dễ quên hay đi nhầm đường; Khó nhớ mặt những người mới tiếp xúc; Thậm chí quên cả những việc mà trước đây từng rất nhớ.

Suy giảm trí nhớ xảy ra khi bị thoái hóa não

Suy giảm trí nhớ xảy ra khi bị thoái hóa não

Có những hành động, ngôn ngữ khó hiểu

Đôi khi, người bị thoái hóa não sẽ kể đi kể lại một câu chuyện cũ nào đó, bởi họ chẳng nhớ được đã kể với người đang ngồi đối diện hay chưa.

Biểu hiện nữa là người mắc cứ đi lại trong một không gian nhất định vì không nhớ được mình đang muốn làm gì ở đây…

Nếu tình trạng thoái hóa não trở nên nặng hơn, các hành động và sự phối hợp hành động cũng trở nên khó khăn, đặc biệt là với những việc yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận như vẽ tranh, viết chữ. 

Sự thay đổi về tính cách, nhân cách

Xu hướng thường thấy ở người bị thoái hóa não là tính cách dần trở nên khó chịu, dễ cáu gắt, hay stress khi gặp phải khó khăn. Điều này khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó hiểu và dần cũng trở nên khó chịu ngược lại với người bệnh, từ đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ.

Nguyên nhân gây thoái hóa não

Có rất nhiều yếu tố gây ra chứng thoái hóa não, ví dụ như:

Căng thẳng, stress dẫn đến trầm cảm

Con người ngày càng phải chịu áp lực từ nhiều hướng, điều đó dễ tạo ra những giai đoạn stress nặng nề, nếu kéo dài sẽ dẫn đến trầm cảm. Bên cạnh đó, một cú sốc tinh thần lớn cũng có thể khiến não bộ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và rơi vào trạng thái khủng hoảng. Ngay cả những cảm xúc tức giận, lo lắng, sợ hãi thái quá cũng là tiền đề buộc não bộ bị thoái hóa nhanh chóng.

Căng thẳng là nguyên nhân gây thoái hóa não

Căng thẳng là nguyên nhân gây thoái hóa não

Phải làm quá nhiều việc cùng lúc

Vì cuộc sống mưu sinh hoặc tham vọng sự nghiệp lớn, một số người chấp nhận làm cùng lúc nhiều công việc. Thời gian đầu, với sức khỏe của tuổi trẻ, điều này chưa nhằm nhò gì. Tuy nhiên, lâu dần, bạn sẽ nhận ra mình khó có thể tập trung hoàn thành tốt nhất một việc, trí nhớ suy giảm, kém sáng suốt khi bị quá tải về lượng công việc phải hoàn thành.

Không sống với cảm xúc thật

Nhiều người hiện đại chọn cách sống ẩn mình, giấu kín những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân hoặc “giả tạo” thể hiện thái độ, hành động không đúng với cảm nhận thực sự. Có thể điều đó tốt cho các mối quan hệ và giúp họ đạt được mục đích tạm thời, tuy nhiên, sẽ rất nhanh chóng làm mất đi sự cân bằng ở 2 bán cầu não.

Ta vẫn biết, não trái thực hiện tư duy logic, não phải điều khiển tư duy nghệ thuật và cảm xúc. Nếu cứ lấy não trái chèn ép não phải quá lâu, sự mất cân bằng sẽ xảy ra và bộ nhớ không còn hoạt động đúng chức năng của nó nữa.

Thiếu ngủ

Trong lúc ngủ, mô và tế bào não ở trạng thái phục hồi, sóng não sẽ đưa các sự kiện diễn ra trong ngày vào lưu trữ, hình thành bộ nhớ trên vỏ não trước trán. Tại “cửa hàng ký ức này”, bạn sẽ có thể nhớ lại được những điều đã trải qua trong quá khứ. Nếu bạn thiếu ngủ hoặc không ngủ, các thông tin sẽ không thể được đưa về “kho”, gây ra hiện tượng nhanh quên, suy giảm trí nhớ.

Thiếu chất dinh dưỡng

Một nguyên nhân nào đó (ăn uống thiếu chất, cục máu đông làm tắc nghẽn tuần hoàn,…) khiến não bộ không được cung cấp đủ những dưỡng chất quan trọng thì cơ quan này sẽ không đảm bảo được chức năng vốn có, các tế bào cũng dần bị suy thoái, không phục hồi.

Não bộ cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Não bộ cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Có nhiều yếu tố thúc đẩy tình trạng suy giảm suy giảm trí nhớ, thoái hóa não nhưng xuất phát từ 3 nguyên nhân chính đó là: Thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ; Giảm lưu lượng máu đến não; Suy giảm chất dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh não bộ khiến liên kết thần kinh bị đứt gãy.

Tăng cường chức năng ghi nhớ, tập trung của não bộ, phòng ngừa thoái hóa não nhờ dùng sản phẩm thảo dược

Để đẩy lùi hiệu quả tình trạng đãng trí, thoái hóa não cần có 1 giải pháp giúp tác động cùng lúc vào 3 nguyên nhân sâu xa gây bệnh đó là: Tăng cường dinh dưỡng, tăng cường lưu thông máu lên não và tăng cường chất dẫn truyền thần kinh não bộ. Song song với việc xây dựng chế độ sống lành mạnh, cân đối giữa làm việc và nghỉ ngơi,… rất nhiều người đang lựa chọn sản phẩm thảo dược để hỗ trợ tăng cường trí nhớ hiệu quả, loại bỏ nguy cơ thoái hóa não. Điển hình như sản phẩm có thành phần chính từ thạch tùng răng. Tương truyền vào thời nhà Đường, Thạch tùng răng được xem là Thần dược để chữa suy giảm trí nhớ cho vua Đường Thái Tông. Sau khi sử dụng nước lá cây này một thời gian, Đường Thái Tông nhớ lại những thứ mình đã học và thậm chí còn nhớ lại những chuyện đã xảy ra trong quá khứ.

Sản phẩm từ thảo dược thạch tùng răng giúp giảm nguy cơ thoái hóa não theo 3 cơ chế

Sản phẩm từ thảo dược thạch tùng răng giúp giảm nguy cơ thoái hóa não theo 3 cơ chế

Hiệu quả của sản phẩm có được là nhờ sự kết hợp thành phần trong công thức:

- Nhóm tăng cường tuần hoàn máu não có cao natto chứa nattokinase trong đậu tương lên men đã được chứng minh hiệu quả phá tan cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu não. Từ đó, ngăn ngừa thoái hóa não. 

- Nhóm tăng cường dẫn truyền thần kinh có thành phần chính là thạch tùng răng chứa huperzine A đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự phân hủy acetylcholine – chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó, tăng cường kết nối giữa tế bào thần kinh lành và tế bào bị tổn thương, giúp cải thiện trí nhớ. 

- Nhóm tăng cường chất dinh dưỡng cung cấp các vi chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào, giúp tế bào mau chóng phục hồi. Từ đó, phòng ngừa thoái hóa não.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của 3 nhóm thành phần, sản phẩm có thành phần chính từ thạch tùng răng đem lại hiệu quả tăng cường chức năng não bộ, thần kinh, phòng ngừa thoái hóa não cũng như cải thiện các di chứng não mà không gây ra tác dụng phụ nào. Đây là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và các chuyên gia khuyên dùng.

(*) Sản phẩm được ứng dụng công nghệ lượng tử (Quantum) vào quy trình sản xuất giúp tăng hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm.

(*) Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Truy cập trang Điểm bán để tìm địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất.

Dược sĩ Lan Khuê

BOX-KVNB.png

Bình luận