CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG HIỆU QUẢ CỦA CỐM VI SINH BEBUGOLD VỚI TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA, THIẾU DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 150 triệu trẻ em bị tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, suy dinh dưỡng, trong đó tới 70% là trẻ em châu Á. Biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng để lại hậu quả lâu dài, tác động tới sự phát triển về thể chất - tinh thần của trẻ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính khi trưởng thành và ảnh hưởng đến thế hệ kế tiếp. Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu, ứng dụng nhằm tìm kiếm những giải pháp mới, hiệu quả, an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng “Đánh giá tác dụng của Cốm vi sinh BEBUGOLD với tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ em” tại Trường Mầm non Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Buổi công bố kết quả nghiên cứu sẽ được Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/4/2021 tới đây. Nghiên cứu này đã mở ra hướng đi mới trong điều trị tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Nghiên cứu được tiến hành từ tháng 11 đến tháng 4/2020, do GS.TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài. Thử nghiệm can thiệp cộng đồng có đối chứng so sánh trước sau trên cùng một nhóm và so sánh sau can thiệp giữa 2 nhóm để đánh giá hiệu quả can thiệp bổ sung cốm BEBUGOLD cho các đối tượng 3 - 5 tuổi đến việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, biếng ăn của trẻ - nghiên cứu thử nghiệm can thiệp trên cộng đồng. Tổng số 100 trẻ (3 - 5 tuổi) được chọn tham gia nghiên cứu (50 trẻ sử dụng BEBUGOLD và 50 trẻ không sử dụng BEBUGOLD).

  

Thăm khám dinh dưỡng cho trẻ tại Trường Mầm non Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHO THẤY:

Sau 2 tháng nghiên cứu lâm sàng, cốm vi sinh BEBUGOLD cho kết quả rất tích cực, thể hiện sự cải thiện trên mọi chỉ số so với nhóm không sử dụng:

1. Tỷ lệ trẻ biếng ăn: Ở nhóm sử dụng BEBUGOLD giảm từ 46% xuống 6%, tương ứng cải thiện 87% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD tăng lên 2%);

2. Tỷ lệ trẻ táo bón, rối loạn tiêu hóa: Nhóm sử dụng BEBUGOLD giảm từ 54% xuống 6%, tương ứng cải thiện 93% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD tăng lên 4%);

3. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (cân nặng/chiều cao): Nhóm sử dụng BEBUGOLD giảm từ 6% xuống còn 0%, tương ứng cải thiện 100% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD chỉ giảm 25%).  

Không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cốm vi sinh BEBUGOLD

KHUYẾN NGHỊ:

1. Kết quả nghiên cứu cho thấy men Bebugold có hiệu quả cải thiện tình trạng biếng ăn, táo bón và tình trạng dinh dưỡng ở trẻ lứa tuổi mầm non: Nên sử dụng men Bebugold cho trẻ bị biếng ăn, táo bón và SDD.

2. Nên triển khai nghiên cứu bổ sung men Bebugold tiếp theo trên cỡ mẫu đủ đại diện cho trẻ em bị rối loạn tiêu hóa.

Thanh Hằng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm vi sinh BEBUGOLD - Giúp Bé ăn ngon khỏe mạnh đáng yêu

Cốm vi sinh BEBUGOLD là sản phẩm cốm chứa lợi khuẩn Bacillus subtilis giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột. Sản phẩm còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng (Vitamin nhóm B, L-Lysine, Taurine, Magne, Zinc, Calci,...) giúp nâng cao sức đề kháng; làm trẻ ăn ngon và tăng cường hấp thu dưỡng chất. 

Với các thành phần này, BEBUGOLD vừa giúp bổ sung trực tiếp các vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa cung cấp lợi khuẩn và môi trường cho lợi khuẩn phát triển. Từ đó giúp bảo vệ tăng cường hệ vi sinh đường ruột, mang lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu các vi chất cũng như sự phát triển ở trẻ nhỏ. 

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-com-vi-sinh-bebugold (2)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Cốm vi sinh BEBUGOLD

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh BEBUGOLD là sản phẩm giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh, có thể hấp thu tốt các vi chất dinh dưỡng. 

Nên dùng cốm pha với nước nguội, nước ấm, khuấy đều cho tan và uống ngay. Có thể trộn chung với sữa, thức ăn. Nên dùng sau khi ăn 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.  

Số GPQC: 01769/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. 

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 028.62647169

*Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Các tin khác