CHƯƠNG TRÌNH CAM KẾT HOÀN TRẢ 100% BẰNG HÀNG KHI NGƯỜI TIÊU DÙNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỐTWELLS CHƯA HIỆU QUẢ

Kính gửi: Quý nhà thuốc OTC Toàn Quốc !

Trước tiên, Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu xin gửi tới Quý khách hàng lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Công ty TNHH dược phẩm Á Âu xin chân thành cảm ơn Quý khách đã ủng hộ và tin dùng CốtWells - sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính là màng vỏ trứng với nguồn dinh dưỡng dồi dào cho khớp (collagen, glucosamine, chondroitin, acid hyaluronic...). Sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất, tăng cường chất hoạt dịch tại khớp, chống viêm, tăng cường sản sinh chất bảo vệ và ngăn chặn thoái hóa khớp mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài như các thuốc giảm đau, chống viêm tây y.

Nhằm mục đích khẳng định hiệu quả, chất lượng của sản phẩm CốtWells đối với người tiêu dùng và qua đó giúp Quý khách hàng yên tâm và tự tin khi tư vấn cho người tiêu dùng. Kể từ ngày 01/05/2021 đến ngày 31/05/2021 Công ty TNHH dược phẩm Á Âu triển khai chương trình Chương trình cam kết hoàn trả 100% bằng hàng nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm CốtWells chưa hiệu quả cụ thể như sau:

I. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

1.1. Đối tượng tham gia: Là người tiêu dùng sử dụng sản phẩm CốtWells.

1.2. Cam kết:

1.2.1. Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm CốtWells với liều dùng theo khuyến cáo in trên vỏ hộp sản phẩm sau khi đã dùng số lượng bằng tối thiểu 04 hộp CốtWells (tương đương 20 ngày dùng liên tục) để hỗ trợ điều trị các triệu chứng như: Đau lưng, đau vai gáy, đau mỏi cơ xương khớp do bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khô cứng khớp. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng như trên người tiêu dùng không thấy giảm các triệu chứng sẽ được hoàn trả tối thiểu 04 hộp sản phẩm CốtWells.

1.2.2. Người tiêu dùng chỉ được đề nghị hoàn trả lại hàng nếu sử dụng chưa hiệu quả 01 lần duy nhất.

1.3. Điều kiện được hoàn trả:

Điều kiện 01: Người tiêu dùng mang đủ vỏ hộp sản phẩm và vỉ nhôm của các hộp hàng đã sử dụng (lô, date của vỏ hộp và vỉ nhôm phải đồng nhất) ra nhà thuốc đã mua hàng để phản ánh.

Điều kiện 02: Hộp hàng cung cấp đề nghị hoàn trả phải có số serial trùng với serial được nhân viên Công ty tại địa bàn xuất bán cho nhà thuốc (các hộp hàng có serial không trùng với serial nhà thuốc nhập trực tiếp từ nhân viên Công ty tại địa bàn sẽ không đủ điều kiện để hoàn trả).

Điều kiện 03: Người tiêu dùng yêu cầu được hoàn trả điền các thông tin chi tiết, đầy đủ theo mẫu phiếu đề nghị hoàn trả lại hàng.


II. CÁC BƯỚC NHÀ THUỐC HOÀN TRẢ CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG:

Bước 1: Người tiêu dùng phản ánh thông tin sử dụng không hiệu quả, đồng thời gửi phiếu đề nghị hoàn trả hàng theo mẫu “ Phiếu đề nghị hoàn trả lại hàng” cung cấp đủ vỏ hộp và vỉ nhôm đã sử dụng cho nhà thuốc.

Bước 2: Nhà thuốc đối chiếu thông tin nếu đủ điều kiện như mục 1.3 khi đó nếu nhà thuốc có sản phẩm thực hiện hoàn trả ngay cho người tiêu dùng theo số lượng đề nghị hoàn trả. Trường hợp nhà thuốc không có hàng tại quầy sẽ hẹn người tiêu dùng quay lại nhận hoàn trả trong thời gian 07 ngày.

Lưu ý: Nếu thông tin người tiêu dùng cung cấp không đáp ứng điều kiện hoàn trả tại mục 1.3 nhà thuốc từ chối hoàn trả.

Bước 3: Sau khi nhà thuốc hoàn trả cho người tiêu dùng, nhà thuốc liên hệ tới Trình dược viên phụ trách địa bàn cung cấp thông tin: Phiếu đề nghị hoàn trả sản hàng của người tiêu dùng, vỏ hộp + vỉ nhôm đã sử dụng để được nhận lại hộp hàng đã hoàn trả cho người tiêu dùng theo chương trình.

Lưu ý: Công ty sẽ không trả lại các hộp sản phẩm cho nhà thuốc nếu không đáp ứng điều kiện hoàn trả tại mục 1.3.

Bước 4: Nếu sau 07 ngày kể từ thời điểm nhà thuốc cung cấp thông tin cho Trình dược viên phụ trách địa bàn mà không được trả lại hộp sản phẩm mà nhà thuốc đã hoàn trả cho người tiêu dùng thì nhà thuốc liên hệ, phản ánh về Công ty theo số điện thoại 1800.646.816.

Một lần nữa, chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn Quý khách đã tham gia và ủng hộ chương trình này! Chương trình có hiệu lực từ ngày ký, cho đến khi công ty có thông báo tiếp theo.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng.

Các tin khác