Nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm, qua đó giúp Quý nhà thuốc yên tâm và tự tin khi tư vấn sản phẩm cho người tiêu dùng. Kể từ 01/12/2021 đến 20/1/2022, Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu triển khai “Chương trình cam kết hỗ trợ bằng hàng nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm Cốt Wells, Bổ Não Á Âu, Ganliver chưa hài lòng”.

chuong-trinh-hoan-hang-khi-nguoi-su-dung-chua-hai-long.webp

Chương trình hoàn hàng khi người sử dụng chưa hài lòng

Với chương trình này, quyền lợi của người tiêu dùng và nhà thuốc được nâng cao, cụ thể như sau:

Lợi ích đối với người tiêu dùng:

Được gia tăng thêm quyền lợi khi sử dụng sản phẩm. Được hỗ trợ 100% bằng hàng nếu chưa thấy hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Cốt Wells, Bổ Não Á Âu, Ganliver trong thời gian diễn ra chương trình.
Bệnh nhân có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm chất lượng và uy tín trên thị trường:

- Sản phẩm Cốt Wells giúp hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, bôi trơn ổ khớp. Hỗ trợ giảm các triệu chứng do viêm thoái khớp, giảm đau do khô khớp, hạn chế thoái hóa khớp, giúp khớp vận động linh hoạt.

- Sản phẩm Bổ Não Á Âu giúp hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, đau đầu, chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn não.

- Sản phẩm Ganliver hỗ trợ giải độc gan, giúp bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan. Hạn chế tác hại của rượu bia, hóa chất độc hại ảnh hưởng đến gan. Sản phẩm dùng cho người bị viêm gan, suy giảm chức năng gan với các biểu hiện: mẩn ngứa, mụn nhọt, mệt mỏi, chán ăn, vàng da, men gan cao.

Lợi ích đối với Quý nhà thuốc:

Quý nhà thuốc an tâm và tự tin về chất lượng, hiệu quả của sản phẩm khi tư vấn cho người tiêu dùng sử dụng. Từ đó tự tin khẳng định chất lượng, hiệu quả của sản phẩm tới người tiêu dùng.

Chương trình giúp Quý nhà thuốc “giữ chân” được bệnh nhân sử dụng sản phẩm, từ đó gia tăng thêm uy tín cho nhà thuốc đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, Quý nhà thuốc được gia tăng thêm doanh số và lợi nhuận do có thêm nhiều khách hàng thân thiết, tin tưởng sử dụng sản phẩm.

I. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

1.1. Đối với nhà thuốc: Áp dụng sản phẩm Cốt Wells, Bổ Não Á Âu, Ganliver được nhà thuốc nhập trực tiếp qua Công ty trong giai đoạn từ ngày 01/09/2021 tới 31/12/2021.

1.2. Đối với người tiêu dùng:

1.2.1. Người tiêu dùng liên hệ tới nhà thuốc để được hỗ trợ chậm nhất 20/1/2022.

1.2.2. Điều kiện:

Khách hàng sử dụng sản phẩm Cốt Wells theo liều dùng khuyến cáo in trên vỏ hộp để hỗ trợ điều trị các triệu chứng như: Khô khớp, cứng khớp, đau mỏi khớp, thoái hóa khớp. Tuy nhiên, sau khi đã sử dụng hết tối thiểu 04 hộp, (tối đa 10 hộp) trong 20 ngày, người tiêu dùng không thấy giảm các triệu chứng sẽ được hỗ trợ bằng hàng tương ứng với số lượng đã sử dụng.

Sử dụng sản phẩm Bổ Não Á Âu theo liều dùng khuyến cáo in trên vỏ hộp để hỗ trợ điều trị các triệu chứng như: Thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung...  Tuy nhiên, sau khi đã sử dụng hết tối thiểu 04 hộp, (tối đa 10 hộp) trong 20 ngày, người tiêu dùng không thấy giảm các triệu chứng sẽ được hỗ trợ bằng hàng tương ứng với số lượng đã sử dụng.

Sử dụng sản phẩm Ganliver theo liều dùng khuyến cáo in trên vỏ hộp để hỗ trợ điều trị các triệu chứng như: Giảm mẩn ngứa, mụn nhọt, mệt mỏi, chán ăn, vàng da, men gan cao… Tuy nhiên, sau khi đã sử dụng hết tối thiểu 04 hộp, (tối đa 10 hộp) trong 20 ngày, người tiêu dùng không thấy giảm các triệu chứng sẽ được hỗ trợ bằng hàng tương ứng với số lượng đã sử dụng.

Lưu ý:

Các hộp hàng được nhà thuốc nhập trước 01/09/2021 hoặc sau 31/12/2021 sẽ không được hỗ trợ.

Các hộp hàng mà người tiêu dùng liên hệ với nhà thuốc hoặc nhà thuốc liên hệ với nhân viên Công ty sau 20/1/2022 sẽ không được hỗ trợ.

Các hộp hàng đã được nhà thuốc hỗ trợ cho người tiêu dùng sẽ không được sử dụng để tiếp tục tham gia chương trình này.

Các vỏ hộp, vỉ… đã sử dụng, người dùng gửi về Công ty thẩm định sẽ không được gửi trả lại.

II. THỜI GIAN VÀ CÁC BƯỚC NHÀ THUỐC HỖ TRỢ CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG.

2.1. Các bước thực hiện đối với nhà thuốc.

Bước 1: Nhà thuốc sau khi, tiếp nhận đề nghị được hỗ trợ của người tiêu dùng, cung cấp thông tin cho Trình dược viên địa bàn [vỏ hộp + vỉ nhôm (vỏ lọ đối với sản phẩm DAVL)+ phiếu đề nghị hoàn trả + Photo/ Ảnh CMT hoặc CCCD của người dùng].

Bước 2: Trình dược viên địa bàn gửi thông tin đề nghị hỗ trợ của người tiêu dùng về Công ty để thẩm định.

Bước 3: Sau khi có kết quả thẩm định từ Công ty, nếu đề nghị hỗ trợ của người tiêu dùng đáp ứng đủ các điều kiện theo chương trình, Trình dược viên địa bàn sẽ giao số lượng sản phẩm cần hỗ trợ cho nhà thuốc.

Bước 4: Nhà thuốc liên hệ và giao số lượng được Công ty hỗ trợ cho người tiêu dùng.

2.2. Thời gian hoàn thành.

Kể từ thời điểm nhà thuốc cung cấp thông tin cho Trình dược viên địa bàn, sau 07 ngày nhà thuốc sẽ nhận được số lượng sản phẩm cần để hỗ trợ cho người tiêu dùng. Sau thời gian trên Quý nhà thuốc không nhận được vui lòng liên hệ về Công ty theo số điện thoại 1800.646.816.

Một lần nữa, chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn Quý khách đã tham gia và ủng hộ chương trình này!

Bảo Anh

Bình luận