Tiêu Khiết Thanh giúp điều trị viêm thanh quản

Hội thảo khoa học chuyên đề: "Thông tin cập nhật về điều trị viêm thanh quản" do Bệnh viện Tai - Mũi - Họng TW phối hợp với Hội Tai - Mũi - Họng TP Hà Nội đã diễn ra vào ngày 25/5, tại Hà Nội.

GS.TS Ngô Ngọc Liễn - Chủ tịch hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo có sự tham gia trình bày trao đổi của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược như: GS.TS Ngô Ngọc Liễn - Chủ tịch hội Tai - Mũi - Họng Việt Nam; TS. Võ Thanh Quang - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW; TS. Trần Quốc Bình - Giám đốc Bệnh viện YHCT TW cùng nhiều bác sĩ tại các bệnh viện trên toàn thành phố đã mang đến thông tin cập nhật và những giải pháp mới trong việc điều trị, phòng ngừa căn bệnh viêm thanh quản hiện nay.

GS.TS Ngô Ngọc Liễn - Chủ tịch hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam cho biết, chúng ta nói được là nhờ cặp dây thanh âm trong thanh quản, hay còn gọi là hộp âm thanh. Do yêu cầu của nghề nghiệp, những người thường xuyên phải nói nhiều, nói to, nói liên tục dễ bị kích ứng dây thanh quá mức và gây tổn thương dây thanh; còn những người phải làm việc lâu trong môi trường ô nhiễm, virus, nhiễm cúm khiến dây thanh nhiễm khuẩn. Hậu quả của những trường hợp này là người bệnh bị khản tiếng, đau rát họng, sốt, khó nói và mất tiếng do viêm thanh quản. Khi chuyển sang viêm thanh quản cấp không điều trị dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Hội thảo với sự tham gia của đông đảo giáo sư, bác sỹ trên toàn thành phố


Ông Liễn cũng cho biết, hiện nay, để điều trị khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản, bác sĩ thường dùng cho bệnh nhân thuốc nhóm chống viêm corticoid, kháng sinh, nhóm dung dịch chứa muối kiềm Natri, kết hợp tránh nói to, không uống nước lạnh, tránh khói thuốc, rượu và hóa chất, đề phòng khô họng... Tuy nhiên, các phương pháp trên chủ yếu chỉ giảm được triệu chứng bệnh, vì thế khản tiếng, mất tiếng thường rất dễ tái phát.

Trước vấn đề khó khăn trong thực tế điều trị, dự phòng tái phát đối với khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản. Tại hội thảo, các giáo sư, bác sĩ trao đổi về những phương pháp mới, trong đó có sử dụng Tiêu Khiết Thanh. Theo tiến sỹ Trần Quốc Bình - Giám đốc Bệnh viện YHCT TW, đây là sản phẩm với thành phần từ thảo dược như: Rẻ quạt, bồ công anh, sói rừng... có tác dụng bảo vệ tránh tổn thương trên dây thanh âm, kháng lại vi sinh xâm nhập, làm lành vết thương, giúp long đờm, giảm viêm họng, giảm sốt và khản tiếng.

Với những thành phần trên, thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giảm triệu chứng sốt, đau họng, nóng họng, long đờm, và đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng, giữ gìn sự trong sáng của giọng nói.

Lưu Vân